DU HỌC NGHỀ ĐỨC

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ

· Là mô hình đào tạo song song bao gồm 30% lý thuyết và 70% thực hành, có thể hiểu đơn giản đây là hình thức vừa học vừa làm và được hưởng lương
· Là mô hình đào tạo được chính phủ Đức tài trợ, học viên được miễn toàn bộ học phí trong suốt thời gian tham gia đào tạo nghề tại CHLB Đức

 

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH
· Nam, Nữ độ tuổi từ 18 – 30 tuổi. Tốt nghiệp THPT trở lên. Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm;
· Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Đức đạt chứng chỉ B1/B2 do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như TELC, OSD… (Chưa có sẽ được đào tạo theo sắp xếp của công ty)

MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH

ĐÀO TẠO
Dựa trên Khung tiêu chuẩn chung về ngôn ngữ Châu Âu, tiếng Đức được phân làm 6 cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp:
· A1 – A2 (Sơ cấp): Mức độ hiểu và sử dụng các mẫu câu đơn giản hằng ngày.
· B1 – B2 (Trung cấp): Giao tiếp hiệu quả và chủ động trong diễn giải ý tưởng.
· C1 – C2 (Cao cấp): Thành thạo và có khả năng ứng dụng sáng tạo ngôn ngữ
Khi tham gia chương trình du học nghề, học viên sẽ được đào tạo từ đầu.

KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC A1
Trình độ A1 (dành cho học viên vỡ lòng) là trình độ tiếng Đức đầu tiên học viên phải đạt được khi bắt đầu học tiếng Đức. Trong trình độ này, bạn học được những kiến thức ngữ pháp và từ vựng cơ bản để nói và hiểu những nội dung trao đổi thường nhật đơn giản. Với trình độ này, người ta chưa thể trao đổi đời thường thoải mái được, nhưng đây là trình độ mà kiến thức cơ bản và nền tảng được xây dựng, để bạn có thể đạt những trình độ cao hơn một cách mỹ mãn.

KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC A2
Trình độ A2 là trình độ tiếng Đức tiếp theo bạn cần bạn phải học để chuyển từ trình độ sơ cấp sang giai đoạn cao hơn. Trong trình độ này, bạn học được những kiến thức giúp bạn hiểu được những câu thông thường liên quan trực tiếp tới bản thân hoặc cá nhân người đối thoại. Như thông tin về bản thân, gia đình, công việc, mua bán… Hiểu được các ngữ cảnh đơn giản, những câu chuyện xảy ra hàng ngày khi người đối thoại nói chậm và dễ hiểu. Nắm được các ý chính trong các cuộc nói chuyện và khi nghe tiếng Đức trên TV hoặc các phương tiện công cộng. Ví dụ như thông báo phát trên loa tại các nhà ga, bến tàu. Sử dụng được những mẫu câu phức tạp (hơn so với trình độ tiếng Đức A1) có sử dụng từ nối để viết được các bức thư có nội dung đơn giản.

KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC B1
Trình độ B1 là trình độ tiếng Đức ở mức trung cấp và là giai đoạn rất quan trọng, là điều kiện tối thiểu cần có để có thể du học nghề và định cư Đức. Khi có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1, điều này phần nào sẽ thể hiện được trình độ và khả năng ngôn ngữ của bạn trong cuộc sống hàng ngày. Qua đó, cũng thể hiện được việc bạn có thể hòa nhập cuộc sống mới.

NGÀNH NGHỀ
Tại Đức hiện nay có 400 nghề đang “khát” nhân lực được chia thành các ngành phổ biến phù hợp với kỹ năng cũng như nhu cầu của người Việt:

. CƠ KHÍ, ĐIỆN TỬ, CƠ ĐIỆN TỬ…
. CÔNG NGHỆ Ô TÔ
. CUNG ỨNG VẬN CHUYỂN (LOGISTIC)
. ĐIỀU DƯỠNG
. NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN, ĐẦU BẾP
. LÀM BÁNH, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM.
. XÂY DỰNG
. BÁN HÀNG