4 NHÓM CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI ĐỨC MÀ BẠN NÊN BIẾT

Với cộng đồng người Việt tại Đức lớn, bạn có thể được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về môi trường sống, con người hay cơ hội việc làm. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của Green Sun về 4 nhóm cộng đồng người Việt tại Đức mà bạn nên biết.

Sự phát triển của thời đại số, trên mạng xã hội ngày nay đã xuất hiện rất nhiều những nhóm cộng đồng người Việt ở Đức Những nhóm này sẽ tạo điều kiện giao lưu, kết bạn để mọi người cùng nhau tìm hiểu, chia sẻ cuộc sống ở Đức. Trong bài viết này, Green Sun sẽ đưa ra những nhóm cộng đồng người Việt tại Đức chính thống và có số lượng thành viên rất lớn.

4 NHÓM CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI ĐỨC MÀ BẠN NÊN BIẾT: Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức

Hiện nay, nhóm cộng đồng người Việt tại Đức ngày càng phát triển và nhiều hơn là do xu hướng du học nghề Đức đang rất thịnh hành. Có nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm cơ hội việc làm, phát triển bản thân và có mức thu nhập cao nên sang Đức làm việc và học tập.

Cộng đồng người Việt tại Đức

Để hỗ trợ các bạn sinh viên trẻ tại nơi đất khách, phải xa gia đình và người thân ở độ tuổi còn khá trẻ. Ngày 19/8/2012 Hội Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa liên bang Đức đã được thành lập. Đây là một tổ chức được xây dựng dựa trên tinh thần đoàn kết, dân chủ và tự nguyện.

Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức chính là hội được Nhà nước CHXHCH Việt Nam và chính quyền liên bang Đức công nhận là đại diện chính thức, hợp pháp và duy nhất của sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức.

Các bạn sinh viên khi vào hội sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, được giúp đỡ trong cuộc sống, học tập và cả định hướng phát triển bản thân, cơ hội việc làm. Cộng đồng người Việt tại Đức này hoạt động độc lập và không vì lợi ích, lợi nhuận.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin của hội:

Trang web: http://sividuc.org/
Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc
Email: contact@sividu.org

4 NHÓM CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI ĐỨC MÀ BẠN NÊN BIẾT: Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức

Nói về đơn vị hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của người Việt tại Đức thì không thể không kể đến Đại sứ quán của Việt Nam tại Đức. Khi tìm hiểu thông tin từ các kênh trực tuyến của Đại sứ quán bạn có thể cập nhật những thông tin về các mối quan hệ Việt Đức cũng như nhiều thông tin về Việt Nam.

Cộng đồng người Việt tại Đức

Tại đây các bạn còn được hỗ trợ các thủ tục hành chính, giải quyết các nguyện vòng về nước. Ngoài ra các bạn còn được tham gia những chương trình chia sẻ, trao đổi về kinh nghiệm tại Đức do Hội liên hiệp phụ nữ tổ chức.

Trang web: http://www.vietnambotschaft.org/trang-chu/

4 NHÓM CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI ĐỨC MÀ BẠN NÊN BIẾT: Hội người Việt Nam ở Berlin & Brandenburg:

Nếu bạn quan tâm đến những thông tin nóng mỗi ngày tại Đức thì phải biết đến kênh thông tin của Hội người Việt Nam ở Berlin & Brandenburg.

Cộng đồng người Việt tại Đức này được thành lập lâu đời từ năm 1992 tại Berlin. Mỗi ngày, trang nay sẽ cung cấp rất nhiều những thông tin bổ ích cho các bạn trẻ đang sinh sống, làm việc tại Đức. Có những thông tin cần thiết để bạn tham khảo như cơ hội việc làm mới, công việc làm thêm, cách tự làm hồ sơ du học nghề Đức hay nhiều mẹo sống hay, …

Cộng đồng người Việt tại Đức

4 NHÓM CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI ĐỨC MÀ BẠN NÊN BIẾT: Hội Diên Hồng

Hội Diên Hồng là sự tự hào của Việt Kiệu tại Thành phố Rostock – CHLB Đức. Hội Diên Hồng cũng là một cộng đồng người Việt tại Đức được thành lập lâu đời từ năm 1992. Hôi do ông Nguyễn Đỗ Thịnh (công nhân Việt làm tại cảng Rostock) và ông Wolgang Richter (trợ lí thị trưởng thành phố Rostock) lúc bấy giờ thành lập với mục đích hỗ trợ cộng đồng người Việt có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại Đức. Ở đây, nhiều lớp tiếng Đức đã mở cùng với các lớp đào tạo nghề, định hướng xã hội và tư vấn hướng nghiệp giúp cho nhiều bà con người Việt an cư, lập nghiệp tại Đức.

4 nhóm cộng đồng người Việt tại Đức

Hy vọng, bài viết trên phần nào giúp bạn tìm kiếm nơi chia sẻ những khó khăn khi chưa hòa nhập được tại Đức cũng như các bạn đang có nguyện vọng du nghề Đức hoặc sinh sống tại Đức trong thời gian sắp tới.