TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ CÁC LOẠI VISA ĐI ĐỨC LÀM VIỆC PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Visa làm việc ở Đức có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có quy định về thời gian và hình thức lưu trú riêng. Trong bài viết này, hãy cùng duhocdinhcuduc.vn tìm hiểu về các loại visa đi Đức làm việc. Từ đó giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi xin loại visa phù hợp với nhu cầu của mình.

Thống kê các loại visa đi Đức làm việc

Đức là đất nước có thế mạnh về kinh tế, đã và đang thu hút nhân lực từ nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Hiện tại, để nhập cảnh và làm việc tại Đức, người lao động nước ngoài cần có 1 trong các loại visa sau:

Visa Đức loại C

Visa loại C hay còn được gọi là visa ngắn hạn có quy định thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. Trong visa loại C được phân thành các visa nhỏ như

▪ Visa công tác

▪ Visa du lịch

▪ Visa du học (ngắn hạn)

▪ Visa khám chữa bệnh

▪ Visa thăm người thân,…

Trong khuôn khổ visa loại C, người muốn đi Đức làm việc sẽ cần xin Visa công tác. Người có chức vụ liên quan tới các ban ngành trong Chính phủ được phái cử sang Đức thì cần xin visa công tác dành cho đoàn khách Chính phủ.

Visa Đức loại D

Đối với những cá nhân có nhu cầu học tập, sinh sống hay làm việc tại Đức sẽ cần xin visa loại D. Visa loại D hay còn được gọi là visa Đức dài hạn. Loại visa này cho phép người nước ngoài lưu trú tại Đức trên 90 ngày. Giống như visa loại C, trong visa Đức loại D cũng được chia thành nhiều visa nhỏ như:

▪ Visa du học nghề

▪ Visa du học

▪ Visa công tác dài hạn.

Đi học nghề Đức cần xin loại visa nào?

Các loại visa đi Đức làm việc

Có rất nhiều loại visa đi Đức làm việc. Vì vậy, nhiều người chưa phân biệt được và thắc mắc, đi theo diện du học nghề thì sẽ cần xin loại visa nào. Du học nghề Đức là chương trình đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành. Du học sinh sẽ được học lý thuyết trên trường và thực hành trực tiếp tại các doanh nghiệp liên kết. Thời gian đào tạo chính quy của chương trình là từ 3 – 3,5 năm liên tiếp.

Như vậy, thời gian lưu trú của du học sinh sẽ > 90 ngày. Điều này bắt buộc các bạn cần xin Visa Đức loại D (visa dài hạn). Thời hạn cụ thể của loại visa này còn tùy thuộc vào quyết định của Đại sứ quán. Trường hợp visa hết hạn trước thời hạn chương trình đào tạo, du học sinh cần chủ động gia hạn visa.

Xin các loại visa đi Đức làm việc có khó không?

Để xin được các loại visa đi Đức làm việc không quá khó. Đầu tiên, các bạn cần tìm hiểu xem xin loại visa nào sẽ phù hợp với mục đích cá nhân. Sau đó bạn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ theo đúng các hạng mục yêu cầu của loại visa mình cần. Bước cuối cùng là nộp hồ sơ lên Đại Sứ Quán Đức và chờ xét duyệt.

Trường hợp đăng ký đi du học nghề theo chương trình liên kết của các Trung tâm tư vấn du học thì trung tâm sẽ hỗ trợ bạn. Bạn được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, hoàn tất thủ tục theo đúng quy trình. Điều này giúp các bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và có tỉ lệ đỗ cao hơn.

Trên đây là thông tin về các loại visa đi Đức làm việc ngắn hạn và dài hạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào có liên quan đến visa hay chương trình đi Đức làm việc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với duhocdinhcuduc.vn qua hotline 0338037222 để được tư vấn miễn phí nhé.