THÔNG TIN LIÊN HỆ KHẨN CẤP TẠI ĐỨC CẦN BIẾT KHI ĐI DU HỌC NGHỀ

Trước khi đến Đức, các bạn nên tìm hiểu những số điện thoại khẩn cấp. Như vậy, trong trường hợp gặp sự cố có thể liên lạc tìm người giúp đỡ. Danh sách thông tin liên hệ khẩn cấp tại Đức sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây. Các bạn có thể lưu lại đề phòng khi cần dùng đến nhé.

Thông tin liên hệ khẩn cấp tại Đức: Cấp cứu y tế 112

dau-so-cap-cuu-y-te-112-thong-tin-lien-he-khan-cap-tai-duc

Đầu số cấp cứu y tế 112 – Thông tin liên hệ khẩn cấp tại Đức

Trong thời gian học tập và làm việc tại Đức, nếu gặp tình trạng cần cấp cứu khẩn cấp, bạn có thể gọi 112. Nếu chưa chắc chắn về tình trạng khẩn cấp, các bạn vẫn có thể gọi 112 nhờ tư vấn của điện thoại viên. Tình trạng cấp cứu khẩn cấp gồm có:

▪ Người bị tổn thương nghiêm trọng do cháy bỏng, đuối nước.

▪ Người cần điều trị y tế khẩn cấp như đột quỵ, nhồi máu cơ tim,…

▪ Người bị tử vong cần có sự giám sát y tế đặc biệt.

110 – Số điện thoại cấp báo khi gặp nguy hiểm

Các bạn có thể gọi đến số điện thoại 110 để báo cáo và nhờ sự trợ giúp trong các trường hợp bị trộm cắp, xâm nhập trái phép, tấn công hoặc cảnh báo tội phạm. Ngoài ra, khi gặp các tình huống cháy nổ các bạn cũng có thể liên lạc tới 110. Trước đó, các bạn hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân, xác định rõ địa điểm, mức độ nghiêm trọng. Khi gọi điện cấp báo, bạn cần giữ bình tĩnh, truyền đạt thông tin rõ ràng đến người tiếp nhận. Những thông tin này giúp đơn vị tiếp nhận đánh giá sơ bộ và có phương án phối hợp kịp thời.

Thông tin liên hệ khẩn cấp tại Đức: Cấp cứu tai nạn giao thông

Khi gặp tai nạn giao thông có bệnh nhân cần được cấp cứu, các bạn liên hệ tới số 08005893510. Đây là số điện thoại hỗ trợ, cung cấp thông tin hướng dẫn cho người gọi thực hiện giải pháp cấp cứu tại chỗ cho nạn nhân. Bạn sẽ được chuyên viên hướng dẫn sơ cứu vết thương cũng như các việc cần làm để đơn vị cấp cứu tiếp ứng kịp thời, nhanh nhất. Đầu số này sẽ giúp các lực lượng cứu hộ xác định chính xác nhất vị trí và điều phối cứu hộ kịp thời.

Số tình nguyện viên cứu hộ: 19222

19222 là thông tin liên hệ khẩn cấp tại Đức miễn phí cho các trường hợp bị tấn công, gặp rủi ro tại các địa điểm công cộng hoặc trong nhà. Đây là số liên lạc được điều phối bởi đội ngũ tình nguyện viên. Ngoài ra, khi chưa biết nên liên hệ với cơ quan nào các bạn cũng có thể gọi đến 19222. Tình nguyện viên sẽ hỗ trợ trực tuyến, giúp bạn tìm kiếm sự giúp đỡ từ các đơn vị chức năng khác.

Tổng đài cứu hộ: 116117

Tổng đài cứu hộ 116117 là số điện thoại dịch vụ chung cho các tình huống khẩn cấp về sức khỏe, an toàn hoặc cần sự hỗ trợ từ cảnh sát. Khi liên hệ tổng đài, các bạn sẽ được chuyên viên tư vấn cách giải quyết tình huống trước mắt. Sau đó hỗ trợ liên hệ với các tổ chức cứu hộ cho bạn nếu như cần thiết.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức – Thông tin liên hệ khẩn cấp tại Đức

Bên cạnh các số điện thoại khẩn cấp trên, trong thời gian học tập và làm việc tại Đức nếu gặp vấn đề cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức. Tổng lãnh sự quán Việt Nam có trụ sở tại Frankfurt am Main.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 5. Buổi sáng sẽ làm việc từ 09:00 – 12:00, buổi chiều từ 14:00 – 17:00. Hotline liên hệ trực tiếp Đại sứ quán +49697953365-0 hoặc +49697953365-11

Trên đây là những thông tin liên hệ khẩn cấp tại Đức. Trong thời gian học tập và làm việc ở Đức, các bạn có thể liên hệ khi cần hỗ trợ. Một lưu ý là khi liên lạc khẩn cấp thì các bạn cần giữ bình tĩnh, mô tả chi tiết hiện trường vụ việc và cung cấp địa chỉ chính xác. Điều này sẽ giúp các đơn vị cứu trợ nhanh chóng tìm ra phương án và ứng cứu kịp thời.