XIN VISA ĐỨC MẤT BAO LÂU? TIPS ĐỂ HỒ SƠ ĐƯỢC XÉT DUYỆT NHANH CHÓNG

Xin visa Đức mất bao lâu là thông tin quan trọng. Đối với những bạn đang có mong muốn sang Đức cần nắm được để chủ động chuẩn bị hồ sơ, hoàn tất thủ tục trước thời hạn xuất cảnh. Cùng duhocdinhcuduc.vn tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây nhé.

Giải đáp xin visa Đức mất bao lâu?

visa-dai-han-duoc-cap-cho-cac-doi-tuong-di-du-hoc-hoac-lam-viec-tai-duc

Visa dài hạn được cấp cho các đối tượng đi du học hoặc làm việc tại Đức

Thời gian xin visa Đức còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có loại hình visa. Hiện nay, hai loại hình visa đi Đức chính là visa ngắn hạn và visa dài hạn.

Visa ngắn hạn là visa dành cho các hoạt động như đi du lịch, công tác, thăm người thân, chữa bệnh, giao lưu văn hóa. Thông thường, thời hạn lưu trú cho loại hình visa này tối đa là 90 ngày. Thời gian xét duyệt và trả visa đi Đức ngắn hạn chỉ từ 7 – 15 ngày.

Còn visa dài hạn là loại hình visa có thời gian lưu trú từ 90 ngày trở lên. Visa dài hạn áp dụng cho các đối tượng nhập cảnh với mục đích du học, làm việc dài hạn. Thời gian để xin visa dài hạn thường lâu hơn visa ngắn hạn. Nếu hồ sơ giấy tờ đầy đủ, không gặp vướng mắc gì thì mất khoảng 1 – 3 tháng.

Đi du học nghề Đức xin visa mất bao lâu?

xin-visa-duc-mat-bao-lau

Xin Visa Đức mất bao lâu

Du học nghề Đức là chương trình đào tạo vừa học vừa làm và được hỗ trợ lương hàng tháng. Thời gian đào tạo chính thức từ 3 – 3,5 năm nên du học sinh sẽ lưu trú tại Đức trên 90 ngày. Vì vậy, visa xuất cảnh cho trường hợp này là visa dài hạn, thời gian xin cấp visa du học nghề sẽ dao động trong khoảng từ 1 – 3 tháng.

Một số trường hợp thời gian xin visa du học nghề kéo dài lâu hơn do các nguyên nhân như:

▪ Hồ sơ được nộp vào mùa cao điểm tuyển sinh của các trường (từ tháng 4 – tháng 9).

▪ Hồ sơ bị thiếu giấy tờ, cần bổ sung lại.

▪ Hồ sơ đã từng bị từ chối cấp visa trước đó hoặc đã có tiền sử cư trú trái phép ở nước ngoài.

▪ Hồ sơ của người đang bị vướng mắc pháp luật, dân sự cần mất thời gian để xác minh.

Thông thường, khi đăng ký tham gia chương trình du học nghề qua các trung tâm thì bạn không cần quá lo lắng. Các trung tâm sẽ hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, chủ động thời gian xin visa để du học sinh có thể xuất cảnh đúng thời hạn.